ทริคแต่งสวนงบน้อยยังไงให้ดูสวยหรูดูแพง ไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่ได้สวนสวยเลิศเกินใคร!

การแต่งสวนงบน้อยให้สวนที่เราทำนั้นดูแพงกว่ามูลค่าเงินที่จ่ายไม่ได้เป็นเรื่องยากหรือง่าย แต่มันเป็น TOPIC ที่เราต้องทำความเข้าใจ รวมถึงการได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของคนที่เคยแต่งสวนมาก่อนก็ช่วยได้เช่นกัน สำหรับวันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคและเคล็ดลับการเซฟงบที่คุณต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้วเรามาลุยกันเลย

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยของประดับแบบ DIY

การลองทำกระถางต้นไม้ หรือโต๊ะนั่งเล่นจากปูนเปลือยถือเป็นผลงาน DIY ที่สวยเท่ โดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากนัก ใช้แค่ปูนในการหล่อรูปทรงออกมาก็สามารถนำไปใช้งานได้แล้ว นอกจากนี้สามารถนำมาทาสีตกแต่ง ทำเป็นของตกแต่งสวนของเราได้อีกด้วย

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยต้นไม้แบบแขวน

บ้านที่มีพื้นที่น้อยแต่อยากเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูสบายตา การปลูกต้นไม้แบบแขวนเป็นไอเดียที่เวิร์คมาก นอกจากจะทำให้บ้านร่มรื่นแล้วต้นไม้ยังช่วยบังแสงแดดและดูดกลืนความร้อนให้บ้านเย็นสบายได้ด้วยนะ

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยระแนงไม้

การนำระแนงไม้เก่า ๆ มาใช้แต่งสวนเป็นความคิดที่นิยมมากกับบ้านที่มีพื้นที่แคบหรือพวกคอนโดมิเนียมที่มีเพียงแค่ระเบียงเป็นพื้นที่ว่าง เราสามารถนำระแนงไม้ทำเป็นทางเดินภายในสวน รวมถึงนำมาตั้งเพื่อปลูกพืชแบบแนวตั้งก็ได้เช่นกัน

ไอเดียแต่งสวนงบน้อย 10 ไอเดียสุดปัง แต่งตามได้ไม่ยาก แต่งสวยงบน้อยให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้น

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยน้ำตกแบบ TROPICAL FOREST

สำหรับ10 ไอเดีย จัดสวนข้างบ้านที่อยากแนะนำเลยคือการสร้างน้ำตกไว้ในสวน ไม่ต้องใช้งบประมาณที่มากนักแต่ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ามาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแต่งสวนหน้าบ้านขนาดเล็กเนื่องจากน้ำตกนั้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่สวนของเรา อีกทั้งเสียงของน้ำตกนั้นยังช่วยขับกล่อมจิตใจของคนที่อยู่อาศัยได้อย่างดี เป็นการแต่งสวนงบประหยัดที่เสริมฮวงจุ้ยได้ยอดเยี่ยม นอกจากนี้น้ำตกยังทำให้สวนนั้นสวยมีเอกลักษณ์ จัดสวนเองแบบประหยัดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเซฟงบมาก ๆ 

 1. แต่งสวนงบน้อยแบบเกาหลี

การจัดสวนง่าย ๆ ราคาประหยัดแบบเกาหลีสามารถทำได้ด้วยการตกแต่งด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ก้อนหินเป็นส่วนใหญ่ โดยการแต่งสวนแบบนี้ไม่ต้องใช้พื้นที่มากนัก ใช้เพียงโซนเล็ก ๆ ซึ่งแต่งสวนน่ารัก นี้จะใช้ของประดับที่ทำจากหิน ดินเผา เป็นหลัก รวมถึงการใช้บ่อน้ำเล็ก ๆ เพิ่มความมีกิมมิคให้สวน การแต่งสวนเล็ก ๆ แบบเกาหลีเราสามารถจัดสวนน่ารัก ๆ ในบ้านด้วยของประดับที่บ่งบอกถึงความเป็นโคเรียทำให้สวนของเราไม่น่าเบื่อเลย

 1. แต่งสวนงบน้อยเจแปนสไตล์

จัดสวนหย่อม แบบธรรมชาติในสไตล์เซนญี่ปุ่นนั้นเป็นสวนที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย สงบ และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย วัสดุที่ใช้ก็ไม่ได้สิ้นเปลืองอะไร เพียงหาก้อนหินที่เรารู้สึกว่าสวย ไม้ ต้นไม้ มาจัดวางองค์ประกอบ ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างการแต่งสวนงบประหยัด ที่ได้ทั้งความสวยงาม จัดสวน ราคาประหยัด ได้อย่างลงตัว สามารถนำสวนเซนนี้ไปแต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมได้เช่นกัน

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยของเหลือใช้

แต่งสวนด้วยของเหลือใช้ที่ทำได้ไม่ยากเลยคือการลองนำพวกเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ เช่นลิ้นชักที่ไม่ใช้แล้วมาดัดแปลงให้เป็นกระถางหรือแปลงต้นไม้ รวมถึงถังเหล็กมาใช้เป็นพื้นที่ปลูกผัก นอกจากช่วยประหยัดเงินในการซื้อของตกแต่งแล้ว การได้สร้างสรรค์ไอเดียนี้ยังช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนได้ด้วยนะ

 1. เปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็นสวนเล็ก ๆ 

ใครว่าต้องมีบ้านหลังโต ๆ ถึงจะมีสวนสวย ๆ ได้ ไม่ว่าใครก็มีสวนสวยได้ เราสามารถจัดสวนข้างกำแพงบ้านได้ด้วยการหาอิฐมากั้นเป็นเขตสวย จากนั้นโรยด้วยกรวดสีขาวหรือก้อนหินสวย ๆ จากนั้นก็จัดวางเหล่าต้นไม้และตุ๊กตาหินที่เราชอบ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับบ้านของเราได้

 1. กระถางต้นไม้จากยางรถยนต์

แต่งสวนราคาประหยัดด้วยการแปลงยางรถเก่า ๆ ที่ใช้งานไม่ได้ด้วยไอเดียสุดกิ๊บเก๋ ตัดแต่ง ทาสีให้เป็นเหล่าตัวการ์ตูน แมลง หรือจะคงสีเดิมไว้ แต่เพิ่มขาให้กับยางรถยนต์ด้วยขาเก้าอี้ที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นเทดินใส่ลงไปแล้วทำเป็นกระถางต้นไม้ก็เลิศและสวยสุด ๆ 

 1. ทำโคมไฟสวย ๆ จากของเหลือใช้

ในบรรดาไอเดียจัดสวน งบ 500การทำโคมไฟจากกระป๋องดีบุกเป็นอะไรที่ต๊าชมากแม่! เพียงแค่นำกระป๋องมาทาสีตามที่เราชอบ จากนั้นทำการเจาะรูให้รอบแล้วนำเทียนไขมาใส่เอาไว้ สามารถนำไปแขวนประดับรอบสวน ในยามค่ำคืนเราก็จะได้เห็นประกายแสงสีส้มที่ระยิบระยับ สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

 1. ลองประดับรั้วด้วยบ้านนกเก่า

บ้านนกเก่า ๆ สามารถนำมาแขวนประดับไว้ที่รั้วบ้านได้ มันให้ความรู้สึกวินเทจและน่ารักในเวลาเดียวกัน ใครมองว่ารั้วบ้านตัวเองดูน่าเบื่อเกินไป ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูสิ

 1. ทำเต่าทองจากลูกกอล์ฟ

เป็นไอเดีย DIY ที่น่ารักสุด ๆ กับการนำลูกกอล์ฟหรือลูกปิงปองที่ไม่ใช้แล้วมาทาสีแดงให้ทั่วจากนั้นใช้ปากกาเคมีสีดำมาวาดเป็นหน้าและตาของแมลงเต่าทอง เสร็จแล้วก็สามารถนำไปจัดวางรอบ ๆ สวน เสมือนว่าพวกมันมีชีวิตอยู่จริง ๆ 

 1. กรงนกเก่าเอามาแขวนใส่ต้นไม้

ใครที่อยากลองปลูกต้นไม้แบบแขวนแต่เบื่อแล้วกับการแขวนต้นไม้แบบเดิม ๆ ลองนำกรงนกเก่า ๆ มาใส่ต้นไม้แล้วนำไปแขวนดู เท่านี้ก็ทำให้ต้นไม้ของเราสวยโดดเด่น ให้ความรู้สึกโรแมนติกมากขึ้นหลายเท่าเลยล่ะ

การแต่งสวนงบน้อย ให้สวยไม่จำเป็นต้องซื้อของประดับราคาแพงเพราะเรามีเคล็ดลับ

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยการจัดตำแหน่งต้นไม้ใหญ่และเล็ก

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้านสามารถทำได้โดยการใช้ต้นไม้ใหญ่ที่ราคาแพงหน่อย ปลูกสลับไปกับต้นไม้เล็กที่ราคาถูก เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้จะสูงพอ ๆ กันทำให้เกิดความสวยงามของสวนเมื่อมองจากมุมข้างนอก เป็นไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน งบน้อยที่ควรนำไปปรับใช้อย่างมาก

 1. แต่งสวนงบน้อยด้วยการเลือกดอกไม้หน้าบ้าน

งานแต่งในสวน งบน้อยหลาย ๆ งานก็ใช้เทคนิคนี้ซึ่งคือการเลือกดอกไม้ที่มีลักษณะเป็นพุ่ม และสีสันสดใส โดดเด่น จะช่วยให้สวนนั้นสวยสะดุดตาและน่าดึงดูด โดยไม่ต้องใช้การจัดแจงอะไรมากมายนัก ดอกไม้ที่แนะนำสำหรับแต่งสวนน่ารัก ๆ เช่น ไฮเดรนเยีย,กุหลาบ,ชมพูพันธุ์ทิพย์ เป็นต้น

 1. แต่งสวนงบน้อยในพื้นที่เล็ก ๆ ก่อน

การจัดสวนประหยัดงบที่แนะนำคือการเลือกซื้อของตกแต่งราคาแพงเพียงไม่กี่ชิ้น แล้วใช้การจัดวางในมุมเล็ก ๆ เช่น ใต้บันได หรือตรงระเบียงบ้าน เท่านี้เราก็ได้มุมพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวและเป็นการจัดสวนงบน้อยที่ไม่ต้องสิ้นเปลืองอีกด้วย

 1. แต่งสวนงบน้อยให้สวยแบบวินเทจ

จัดสวนงบ 1000บาทที่ไม่ต้องลงทุนสักบาท ใครที่ชอบดูการแต่งสวนหรืออยากได้ไอเดียแต่งร้านงบน้อย แค่เพียงลองใช้รถเข็นเก่า ๆ ที่ผุพังแล้วและไม่ได้ใช้งานมาใส่ดินและปลูกดอกไม้ให้ทั่ว ก็จะให้มู้ดแอนด์โทนที่สวยงาม วินเทจดูไม่ซ้ำใครได้เลยล่ะ

การแต่งสวนงบน้อยสำหรับใครที่กำลังต้องการที่จะประหยัดงบประมาณในการแต่งสวนภายในบ้านของตนเองก็สามารถนำหลักการและไอเดียต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้ของประดับที่ได้จาก DIY หรือการใช้ต้นไม้ที่มีความสวยงามมาประดับตกแต่งก็ตาม อย่างไรก็ขอให้คำนึงถึงการวางแผนงานเอาไว้ก่อน เนื่องจากหากเราทำอะไรโดยที่ขาดการวางแผนจะส่งผลให้งานนั้น ๆ ของเราไม่ประสบความสำเร็จอีกทั้งยังทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยาก และเหนื่อย แต่หากเรามีการวางแผนเราจะสามารถจัดการกับความรู้สึกดังกล่าวได้ และทำการย่อยงานต่าง ๆ ออกมาเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ทำให้การทำงานของเราสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีอีกด้วย ถือว่าหัวใจการทำงานจัดสวนก็คือการออกแบบและวางแผนนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก

https://images.app.goo.gl/XBQZfdMvR7cQxTVa9

https://images.app.goo.gl/BirmvgHn3n1HjQbu8

https://images.app.goo.gl/kYePitoZiePFzUFM8

https://images.app.goo.gl/uCeD2qqXRgBbrhP47

https://images.app.goo.gl/kxNZBdZrs8VkBrAy6

https://images.app.goo.gl/JkN2Y7HUYA8ZkmHF7

https://images.app.goo.gl/n37XKs6noLpMGmz68

https://images.app.goo.gl/d6N77gePdnT2BMct6

https://images.app.goo.gl/9fHRhj8o4XmqDyCu8

https://images.app.goo.gl/UGQWurJY9c7cCoMt6

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168