แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮม ได้พื้นที่พักผ่อนแบบง่าย ๆ

การที่หลายคนที่อยู่บ้านทาวน์โฮมรู้สึกว่าเป็นข้อจำกัดของบ้านคือพื้นที่โดยรอบที่ดูเหมือนจะมีน้อยเกินไปที่จะสร้างพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่ความจริงแล้วเราสามารถบริหารจัดการพื้นที่นั้น ๆ ให้มีการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า รวมถึงสามารถสร้างเป็นสวนในสไตล์ต่าง ๆ ที่เรานั้นสนใจ ความจริงแล้วไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหลังเล็กแค่ไหนหรือใหญ่โตแค่ไหน การแต่งสวนก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความตั้งใจและความต้องการของคุณไปได้หรอกนะ เพียงคุณลองนำเทคนิคต่าง ๆ ที่เรานำเสนอไปใช้ดูก็เท่านั้นเอง เรามาดูกันไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าเราจะมีไอเดียอะไรไปใช้กับสวนเล็ก ๆ ของบ้านทาวน์โฮมเราได้บ้าง ซึ่งเทคนิคที่อยากแนะนำคือการทำงานเป็นขั้นตอน เริ่มต้นจากการวางแผน เตรียมอุปกรณ์ ลงมือทำ และต้องตรวจงานทุกครั้ง

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมแบบประหยัดงบ แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮม ด้วยตนเองได้แบบชิล ๆ 

ไอเดียต่อไปนี้จะเป็น 10 สุดยอดไอเดียแต่งสวนที่นำมาใช้กับบ้านทาวน์โฮมซึ่งมีพื้นที่ไม่ได้มากมายอะไรนักได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องจัดแจงอะไรมากมาย จะมีไอเดียอะไรน่าสนใจกันบ้าง มาลุยไปพร้อมกันดีกว่า

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมสไตล์ลอฟท์

แต่งสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมแบบลอฟท์นั้นจะเน้นไปที่การโชว์โครงสร้างต่าง ๆ ของสิ่งที่นำมาตกแต่งเป็นหลัก เช่น การโชว์ปูนเปลือย หรือโครงสร้างของเหล็กและไม้ ทำให้รู้สึกถึงความเท่มาก ๆ ใครที่รักการแต่งบ้านแบบลอฟท์แล้ว เพิ่มฟังก์ชันในสวนหน้าบ้านให้เข้ากันดีก็เป็นหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมสไตล์มินิมอล

การจัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมแบบมินิมอลนั้นทำได้ไม่ยาก แม้ว่าทาวน์โฮมจะมีพื้นที่ค่อนข้างน้อย แต่เราสามารถแบ่งสัดส่วนเป็นพื้นที่สีเขียวสำหรับปลูกหรือจัดวางต้นไม้ ในทีนี้ขอแนะนำเป็นพืชใบสวย ๆ หรือไม้ฟอกอากาศเพราะรูปทรงที่ไม่รก จะเข้ากันได้ดีกับสวนแบบมินิมอลที่เน้นความเรียบง่าย ซึ่งจะตกแต่งเพิ่มด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อน ๆ ตัดกับสีครีม และขาวเป็นต้น

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมสไตล์ญี่ปุ่น

จัดสวนข้างบ้าน ทาวน์เฮ้าส์นับเป็นความฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เราไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินจำนวนมากในการว่าจ้างนักแต่งสวนแต่อย่างใด เมื่อเราสามารถใช้หินที่มีลักษณะโดดเด่นวางเป็นจุดกึ่งกลางเพื่อดึงดูดความสนใจ จากนั้นวางต้นไม้ที่รูปทรงสวยงาม แนะนำเป็นบอนไซเพราะทำให้นึกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้เด่นที่สุด จากนั้นบริเวณโดยรอบให้ใช้กรวดและทรายในการตกแต่งเพิ่มเติม

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งหน้าบ้าน ทาวน์โฮมสำหรับบ้านโมเดิร์นที่เหมาะสุดคงหนีไม่พ้นสวนแบบโมเดิร์นที่ต้องรักษาความทันสมัยเอาไว้ หลักในการจัดคือการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ไม่มีการตกแต่งที่มากเกินไป เน้นใช้พื้นที่ต่าง ๆ ให้คุ้มค่ามากที่สุด นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะต้องไม่มีรายละเอียดมากเกินไป การจัดวางต้นไม้จะต้องทำเป็นเรขาคณิต รวมไปถึงการเลือกกระถางต้นไม้ก็ควรทำเป็นทรงเรขาคณิตจะดีที่สุดสำหรับ ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน ทาวน์โฮม

แต่งสวนสไตล์ป่าฝนเขตร้อน

แบบจัดสวนหน้าบ้าน ทาวน์โฮมในสไตล์ของป่าฝนเขตร้อนนั้นต้องเลือกต้นไม้ให้ถูกต้อง ควรเลือกเป็นไม้ที่เขียวตลอดปี ไม่ควรมีลักษณะเป็นพุ่มเพราะจะทำให้รกตามากเกินไป จัดสวนหน้าบ้าน ทาวน์โฮมควรเลือกใช้น้ำพุหรือน้ำตกเล็ก ๆ เป็นองค์ประกอบเสริมเพราะจะทำให้รู้สึกถึงความ FRESH และชุ่มฉ่ำตามฉบับสวนแบบป่าฝนเขตร้อนได้อย่างดี

แต่งสวนสไตล์อังกฤษ

จัดสวนทาวน์เฮ้าส์หลังกลางสามารถแปลงให้เป็นสวนแบบอังกฤษได้ไม่ยาก แน่นอนว่าการมีพื้นที่จำกัดไม่ใช่ปัญหา เราสามารถใช้ของตกแต่งเป็นตัวเล่า STORY แทนการใช้ต้นไม้ที่ตัดแต่งเป็นรูปทรงเรขาคณิต เช่นการใช้รูปปั้นพวกเทพหรือมนุษย์ที่ทำจากหินอ่อนหรือปูนปลาสเตอร์ก็ตาม รวมไปถึงการเลือกกระถางต้นไม้แนะนำให้เลือกเป็นสีขาวและมีทรวดทรงแบบอังกฤษจะช่วยคุมธีมได้ดีสำหรับการจัดสวนบ้านทาวน์โฮม

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮม

แต่งสวนสไตล์ทะเลทราย

คนที่ไม่มีเวลาเร่มาทางนี้เลยจ้า! จัดสวนบ้านทาวน์โฮมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณคือสวนแบบ DESERT เนื่องจากมันเป็นการแต่งสวนด้วยตนเองที่ใช้การดูแลเอาใจใส่น้อยมาก ดูแลง่าย ประหยัดเวลา เพียงแค่คุณดูแลรดน้ำพวกพืชทะเลทราย อย่างเช่น กระบองเพชร,กุหลาบหิน และพืชทนแล้งรวมไปถึงพืชอวบน้ำอื่น ๆ ได้ นอกจากนี้การแต่งสวนแบบทะเลทรายยังเหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายอีกด้วย 

แต่งสวนสไตล์โมรอคโค

ตกแต่งสวนระเบียงคอนโดแบบโมรอคโค คือ การแต่งสวนบ้านทาวน์โฮมที่มีสวนอยู่กลางบ้าน จุดเด่นคือต้องมีน้ำพุอยู่ตรงกลางสวน เป็นน้ำพุขนาดกลาง ๆ ไม่ต้องใหญ่มากนัก นอกจากนี้ยังมีการประดับด้วยไม้เขตร้อน เช่น ปาล์ม ชนิดต่าง ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนเราได้อยู่ในประเทศตะวันออกกลาง อีกทั้งดีเทลการตกแต่งยังเน้นไปที่ความโอ่อ่าเป็นหลัก

แต่งสวนสไตล์รีสอร์ท

ใครจะเชื่อว่าจัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์จะทำให้บ้านหลังเล็ก ๆ ของเราสวยเหมือนอยู่รีสอร์ทได้กันนะ แต่อย่างไรก็ต้องมีทริคการแต่งสวนให้สวย ซึ่งคือการจัดเรียงต้นไม้ขนาดเล็กและขนาดใหญ่เรียงรายกัน นอกจากนั้นยังมีน้ำตกจำลองเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดเวลาเพื่อความผ่อนคลายเหมือนกับได้อยู่ที่ RESORT

แต่งสวนสไตล์ฝรั่งเศส

แต่งสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้เป็นแบบสวนฝรั่งเศสนั้นทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด แต่งหน้าบ้าน ทาวน์โฮมง่ายเพียงเข้าใจ CONCEPT ที่ว่าสวนฝรั่งเศสนั้นเน้นไปที่ความกลมกลืนของสี เช่น ขาว,เขียว,ครีม นิยมปลูกสมุนไพรเป็นหลัก นอกจากนี้เราสามารถเพิ่มความน่าสนใจของสวนได้ด้วยการทำรั้วต้นไม้ก็ได้เช่นกัน

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมให้สวยตามใจที่เราต้องการแบบไม่ยุ่งยาก

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

แต่งสวนข้างบ้านทาวน์โฮมควรคำนึงถึงพื้นที่เป็นสำคัญ เนื่องจากการมีบ้านทาวน์โฮมนั้นเสียเปรียบเรื่องพื้นที่ แต่เราสามารถใช้หลักการในการทำสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ขนาดเล็กมาปรับใช้ได้ เช่นการแบ่งโซนนั่งเล่นกับโซนต้นไม้ให้ชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถใช้การทำสวนแนวตั้ง หรือการปลูกต้นไม้แบบแขวนมาช่วยได้

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมแบบประหยัดทำได้จริงหรือ

แต่งสวนงบน้อยไม่ใช่เรื่องไกลเกินจริงแม้แต่น้อย ขอเพียงเราลองเปิดใจ วางแผนและลงมือทำอย่างจริงจัง เท่านี้ก็ประหยัดค่าคนออกแบบได้แล้ว รวมถึงของประดับตกแต่งถ้าอยากเซฟงบไปอีก แนะนำให้ใช้ความสวยงามของธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ diy สวนหน้าบ้าน ทาวน์โฮมก็เป็นเรื่องที่ควรทำเพื่อตัวคุณเองและโลกใบนี้อีกด้วย

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมสามารถหา REF ได้ที่ไหนบ้าง

สำหรับช่องทางหรือแพลตฟอร์มที่คุณอยากหาไอเดียแต่งสวนสวย ๆ มีเว็บไซต์มากมายที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ หรือหาได้จากทาง PINTEREST ซึ่งเป็นช่องทางรวบรวมไอเดียแต่งสวนแบบสวย ๆ มากมายเหลือเกิน หรือถ้าอยากได้ข้อมูลที่กระชับอัปเดตตลอดก็ขอแนะนำเว็บไซต์ของทางเราเลย

แต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมยังไงให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

แต่งสวนเล็ก ๆ ทาวน์โฮมเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากมากเกินไปแต่งสวนง่าย ๆให้ถูกหลักฮวงจุ้ยคือเราจะต้องไม่นำสิ่งก่อสร้างหรือของตกแต่งของเราไปบังช่องทางการไหลเข้าออกของโชคลาภต่าง ๆ เช่น การเอาต้นไม้ไปวางกั้นทางเดินเข้าออก หรือทำสวนที่น่าอึดอัด และการมีน้ำไหลก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดโชคลาภต่าง ๆ ให้กับคุณได้อย่างดี

การแต่งสวนหน้าบ้านทาวโฮมนั้นไม่ใช่การแต่งสวนที่นำไปใช้ได้กับบ้านแบบทาวน์โฮมที่อยู่ใจกลางเมืองเท่านั้น สำหรับคนที่อยู่บ้านเดี่ยวหลังเล็กที่ไม่ได้มีพื้นที่มาก หรือนักศึกษาที่อยู่หอพักนักศึกษา รวมไปถึงชาวคอนโดอย่างเรา ๆ ก็สามารถนำไปใช้ได้อย่างไม่มีอะไรติดขัด นอกจากนี้ยังได้ส่องไอเดียแต่งสวนที่ต๊าชและปังมาก ๆ นอกจากนี้ยังไม่ใช่ไอเดียที่ต้องลงทุนเป็นจำนวนเงินหรือลงทุนแรงมากนัก เพื่อน ๆ ที่อ่านแล้วรู้สึกว่าถูกอกถูกใจกับไอเดียที่เรานำเสนอไป สามารถบอกเล่ากับประสบการณ์การแต่งสวนที่ได้แรงบันดาลใจจากช่องทางนี้ได้น้า

https://idea-minimal.com/ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านสไ/

https://images.app.goo.gl/wyVMm47nRxSeiyNRA

https://images.app.goo.gl/GAzfmgnyjwJb4rmP7

https://images.app.goo.gl/8n9ckbXmhiswpuoL6

https://images.app.goo.gl/CxxxRHKBXUdkAPLY8

https://images.app.goo.gl/LMyvkZRD3ATXEQyx5

https://images.app.goo.gl/GVb2giyCwC2XQmnh8

https://images.app.goo.gl/mx9AR5g39VuQYebJ8

https://images.app.goo.gl/FLvArZQH2q6UeW4i9

https://images.app.goo.gl/xLkTNZfaEhaGaAVR6

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168